Phần tiếp theo của loạt bài cách xóa sạch vết bẩn đồ nội thất không cần hóa chất

CÁCH XÓA SẠCH VẾT BẨN ĐỒ NỘI THẤT KHÔNG CẦN HÓA CHẤT PHẦN 3

Hôm nay chúng ta sẽ khám phá tuyệt chiêu cách làm sạch cửa, vách ngăn, loại đệm sofa làm từ vải, ghế từ sợi tổng hợp.
1. LÀM SẠCH CỬA, VÁCH NGĂN… PHÒNG TẮM, NHÀ VỆ SINH

Chuẩn bị:

2 thìa café borax, 1 thìa xà phòng castile (loại xà phòng làm từ dừa), ¾ chén giấm trắng, 1 ½ chén nước nóng, 10 giọt tinh dầu trà xanh.

Cho hết những nguyên liệu này vào bình xịt rồi lắc đều lên. Phun dung dịch này lên kính, cửa, vách ngăn… sau đó để thời gian cho dung dịch thấm vào vết bẩn (đợi từ 10- 15 phút) rồi dùng miếng bọt biển hoặc bàn chải để làm sạch vết bẩn, dùng nước để làm sạch, sau đó chờ phòng tắm khô trở lại. Nếu bạn sợ có vết nước chảy thì lấy khăn khô lau thêm trên cửa.

Xem thêm:

Xóa sạch vết bẩn đồ nội thất không cần hóa chất phần 2

2. GHẾ SỢI TỔNG HỢP

Loại ghế áp dụng: ghế sofa tổng hợp từ nhựa, nylon và da.
Cách làm: Trộn ½ chén giấm trắng, 1 chén nước ấm vào một chai xịt. Nếu như ghế quá bẩn, thêm ½ thìa xà phòng thiên nhiên như xà phòng castile. Lắc đều bình xịt, rồi xịt vào chỗ bẩn. Dùng một miếng vải sạch để lau chỗ bẩn theo chuyển động hình tròn nhiều lần cho đến khi hết vết bẩn.

3. ĐỆM SOFA LÀM TỪ VẢI
Với các loại sofa cao cấp làm từ vải, trộn ¼ thìa giấm trắng, ¾ chén nước ấm và ½ thìa xà phòng castile vào chai xịt. Lắc đều hỗn hợp rồi xịt lên bề mặt bị bẩn, dùng một mảnh vải nhỏ sạch lau theo hình tròn cho tới khi vết bẩn được loại bỏ. Tiếp đến  giặt sạch miếng vải, vắt khô và lau lại chỗ bẩn vừa được làm sạch để loại bỏ xà phòng còn sót lại.

Chúc các bạn thành công và theo dõi thêm các tin hay khác về kinh nghiệm chọn, dùng đồ nội thất tân cổ điển

tại Tancodien.info

phone call