Biết và hiểu được các bước, quy trình thi công nhà dân dụng sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng theo dõi và giám sát tiến độ công trình, đảm bảo tiến độ xây dựng, sự vững chãi, chắc chắn cho căn hộ, ngôi nhà của minh.

Các kiến trúc sư của CÔNG TY KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT EL DORADO VIỆT NAM xin giới thiệu đến bạn đọc tham khảo quy trình thi công nhà dân dụng 

4 Bước quy trình thi công nhà dân dụng

Bước 1: Chuẩn bị thi công

Việc chuẩn bị là cần thiết để quá trình thi công diễn ra nhanh gọn, suôn sẻ và thuận lợi. Giai đoạn này cần làm những việc sau:

Bản thiết kế thi công chi tiết
Xin giấy phép xây dựng hoàn thiện
Mặt bằng thi công
Đơn vị thi công
Vị trí, Thời điểm, Vật liệu thi công

Ngoài ra, chú ý xem xét các yếu tố về phong thủy cũng là quan trọng bao gồm : hướng nhà, hướng đất, vị trí phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ, màu sắc sơn tường, …

Quy trình thi công nhà dân dụng

Bước 2 : Tiến hành thi công xây dựng nhà dân dụng

Đây là bước thuộc về đơn vị thi công, tuy vậy trong thời gian này gia chủ cần thường xuyên giám sát, hỗ trợ với đội ngũ thi công để tiến độ công trình được thuận lợi như ý.

Thông thường các bước trong thi quy trình thi công nhà dân dụng theo thứ tự:

Thi công móng nhà, nền, mái nhà, kiến trúc, nội thất, điện nước, phần thô ngôi nhà

Bước 3 : Hoàn thiện công trình

Thi công xây dựng nhà bao gồm xây dựng phần thô và các công trình phụ. Sau đó là bước hoàn thiện công trình: trát tường bao quanh, sơn nhà, ốp lát gạch, sắp đặt nội thất cơ bản, lắp đặt hệ thống điện nước, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, vệ sinh, dọn dẹp.

>>> Mẫu sofa bọc vải nên mua đón năm mới

Bước 4 : Bàn giao nhà

Là bước cuối cùng cũng là bước rất quan trọng. Lúc này, gia chủ cần kiểm tra cẩn thận tất cả các bộ phận của ngôi nhà nếu phát hiện những phần công trình làm chưa đúng yêu cầu thì yêu cầu đơn vị thi công sửa chữa lại ngay.

Quy trình thi công nhà dân dụng ảnh 2

Trên đây là các bước của quy trình thi công nhà dân dụng để gia chủ nắm rõ và đưa ra có kế hoạch giám sát hợp lý.

Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ đến công ty chuyên nghiệp, uy tín như KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT EL DORADO VIỆT NAM để được phục vụ nhanh nhất.

Liên hệ:

Website: Tancodien.info

Địa chỉ : B2-R1-26 Vincom Megamall Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại : Hotline : 0973 981 509

phone call