Một số nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế phòng ngủ tân cổ điển.

Để có được một phòng ngủ đẹp thì cần có được sự kết hợp giữa yếu tố không gian, phong thủy và công năng sử dụng tối đa. Vì phòng ngủ không chỉ đơn thuần là nơi để nghỉ ngơi thư giãn mà nó còn thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách sống của chủ nhân.
Nội thất phòng ngủ đẹp thường được thiết kế tùy theo tuổi tác, sở thích của mỗi người, và cũng là tùy vào diện tích và cách bài trí thêm tủ quần áo, bàn làm việc, bàn trang điểm…dù phòng ngủ được thiết kế theo phong cách cổ điển hay hiện đại, lãng mạn hay tươi trẻ thì việc quan trọng nhất mà nội thất EL DORADO VIỆT NAM hướng tới đó là sự thoải mái và dễ chịu cho người dùng căn phòng.

Nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế phòng ngủ tân cổ điển ảnh 2

1. Đảm bảo chức năng chính: ngủ nghỉ, thư giãn
Việc đảm bảo công năng là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu trong thiết kế nội thất. khi xây dựng một ngôi nhà bạn phải thỏa mãn được mục đích sử dụng. cũng như khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ bạn cũng phải thỏa mãn được mục đích sử dụng là dùng để nằm ngủ sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ví dụ, phòng ngủ thiết kế phải đủ khoảng trống để kê giường và tủ quần áo…

Nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế phòng ngủ tân cổ điển ảnh 3

2. Đảm bảo chức năng, kinh tế
Mỗi khi vẽ ra một thiết kế cần đảm bảo được tính thực dụng và kinh tế. Ví dụ, có tủ đồ thì phải đựng được quần áo và các vật dụng như chăn ga gối đệm. Đặc biệt, những vật liệu được sử dụng trong thiết kế và thi công nội thất thì phải là những vật liệu có trên thị trường, không hiếm hoi và có tại nước nhà để không mất công tốn kém khi sửa chữa.

Nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế phòng ngủ tân cổ điển ảnh 4

3. Dẹp, có tính thẩm mỹ hoặc phong cách riêng của người dùng.
Muốn có được một phòng ngủ đẹp thì yếu tố thẩm mỹ, tính sáng tạo là rất cần thiết. Nội thất được coi là một nghệ thuật xử lý không gian bên trong ngôi nhà, nó là phần hồn bên trong của kiến trúc, và nó tôn lên vẻ đẹp của kiến trúc. Thiết kế nội thất là việc quy hoạch, bố trí sắp xếp không gian bên trong của công trình sao cho phù hợp.

Những yếu tố tỷ lệ, đường nét, mảng miếng, hình khối, màu sắc, chất liệu, ánh sáng sẽ quyết định lớn đến tính thẩm mỹ của công trình kiến trúc. Những chi tiết này kết hợp với nhau tạo nên một không gian nội thất hoàn thiện, đồng bộ, thể hiện được cốt lõi của mỗi công trình.

4. Khơi gợi nguồn cảm hứng cho người ở, tái tạo năng lượng tích cực.
Nội thất là thứ có ảnh hướng trực tiếp đến tâm tư và tình cảm con người. ví dụ những kiểu thiết kế cổ kính có thể làm cho con người nhớ về những kỉ niệm xưa khi mới lấy nhau về, hay gợi nhớ những kí ức tuổi thơ… Để mang lại được những cảm xúc cho người dùng, các nhà thiết kế, kiến trúc sư cần phải lắng nghe cuộc sống, hiểu được suy nghĩ cảm xúc của người dùng.

Nguồn: tancodien.info

phone call