Người già sức khỏe suy giảm nên chất lượng giấc ngủ thường không sâu, vì thế khi trang trí, thiết kế phòng ngủ cho đối tượng này cần chú ý một số chi tiết sau:

4 chú ý khi thiết kế phòng ngủ cho nguời già

1 – Vị trí của cửa và tường

Chọn vị trí của cửa và cửa sổ để không gian căn phòng đảm bảo đủ ánh sáng, nhưng cũng không quá sáng hoặc quá tối. Theo đó phần tường nên sử dụng cách âm để tránh việc âm thanh bên ngoài dễ dàng lạc vào để đảm bảo cho giấc ngủ của người già luôn yên tĩnh và dễ chịu nhất.

4 chú ý khi thiết kế phòng ngủ cho nguời già 2

Tránh chọn giường chói màu cho người lớn tuổi

2 – Ánh sáng trong căn phòng

Thị lực của người già sẽ bị giảm sút dần theo tuổi tác vì vậy bạn hãy thiết kế phòng ngủ sao cho ánh sáng tự nhiên được đầy đủ nhất cũng là để đáp ứng tốt nhất những hoạt động sinh hoạt vừa tránh được các căn bệnh liên quan tới thị lực của người già.

Những căn phòng thiếu ánh sáng sẽ khiến người sử dụng luôn cảm thấy bí bách, tối tăm ảnh hưởng không hề tốt cho tâm trạng và sức khỏe của người già khiến họ luôn buồn và khả năng bị trầm cảm cao.

3 – Hướng đặt phòng ngủ, cách kê giường

Hướng đặt phòng ngủ của ông bà nên đặt theo hướng Nam và hướng Bắc, ngoài ra nên tránh hướng Đông và hướng tây do mùa hè sẽ khiến căn phòng trở nên nóng bức. Hãy lưu ý tới việc thông gió và tránh những vị trí gió thổi trực tiếp.

4 chú ý khi thiết kế phòng ngủ cho nguời già 3

Nguồn sáng hạn chế chiếu trực tiếp vào giường

4 – Cách lựa chọn và trang trí nội thất

Người già thường khá chậm chạp và không linh hoạt trong hoạt động vì vậy chúng ta hãy chọn những vật dụng ít góc cạnh, phần tủ không nên quá cao cũng như không nên quá thấp để giúp việc sinh hoạt của ông bà trở nên thuận tiện hơn. Trong phòng, các đồ nội thất nên được lựa chọn và sắp xếp thật gọn gàng để giúp không gian thật rộng rãi và thoáng đãng, tránh cản đường hoặc khiến lối đi lại của các cụ bị ảnh hưởng. Các đồ vật trong phòng nên chọn màu sắc ôn hòa, trầm lắng và tránh những gam màu quá lòe loẹt.

Ngoài ra, trong phòng ông bà chúng ta không nên đặt quá nhiều đồ điện tử trừ khi ông bà vẫn còn dùng được thì mới lắp đặt bổ sung.

Xem các mẫu giường tân cổ điển cho người lớn tuổi: Tancodien.info

phone call